Blog trên một trang web bán hàng

Tại sao nhiều trang web bán hàng có blog? Có phải vì chủ cửa hàng trực tuyến thích viết bài không? Hoặc có lẽ họ có rất nhiều thời gian rảnh rỗi trong ngày? Có lẽ là không. Mặc dù viết blog có rất nhiều niềm vui, nó cũng là một chiến lược tiếp thị và SEO tuyệt vời. Và do đó, chủ sở hữu trang web bán hàng bắt đầu một blog. Ở đây, tôi sẽ giải thích lý do tại sao viết blog là một chiến lược tiếp thị và SEO. Trên hết, tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên thiết thực về cách thiết lập một blog trên một trang web bán hàng.

Tại sao cần blog trên một trang web bán hàng?

Thông báo cho khách hàng về dịch vụ và sản phẩm của bạn

Viết blog là một cách tuyệt vời để thông báo cho khách hàng của bạn về sản phẩm của bạn. Trong một bài đăng trên blog, có thể chỉ ra cách sử dụng sản phẩm và lý do tại sao mọi người nên mua nó. Bạn cũng có thể nói với khán giả về dịch vụ và thương hiệu của bạn. Và sẽ có thể kể câu chuyện về sản phẩm của bạn từ quan điểm cá nhân. Ví dụ, nếu bán quần áo trẻ em trên trang web của mình, một blog về trẻ em và thời trang trẻ em là một ý tưởng tuyệt vời.

Nhận diện thương hiệu từ khách hàng

Nếu bạn viết blog thường xuyên và đăng bài đăng trên blog của mình trên phương tiện mạng xã hội, bạn sẽ luôn giữ vững mức độ nhận biết thương hiệu. Bạn muốn khán giả nhớ đến bạn, ngay cả khi họ sẽ không mua bất cứ thứ gì ngay bây giờ. Ví dụ, nếu khách truy cập gặp một trong những bài đăng về cách mặc quần áo cho trẻ em vào một ngày nóng, khách truy cập này có thể không muốn ngay lập tức mua quần áo mới cho con cái của mình. Nhưng, họ đã biết bạn và trang web bán hàng của bạn thông qua bài đăng. Bằng cách đó, bạn tăng cơ hội mọi người nghĩ về bạn khi họ cần quần áo mới cho con cái của họ.

Viết blog là một chiến lược SEO tuyệt vời

Duy trì một blog cũng góp phần vào SEO. Mỗi khi viết một bài đăng trên blog mới, bạn sẽ thêm nội dung mới, mà Google thích thế. Thêm vào đó, duy trì một blog sẽ cho phép bạn bắt đầu viết nội dung liên quan đến những từ khóa bạn muốn xếp hạng.

Lời khuyên thiết thực cho blog trên một trang web bán hàng

Viết blog về điều gì?

Bạn có thể viết về tất cả mọi thứ trên blog của mình, nhưng hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp trước. Cần biết những thuật ngữ tìm kiếm muốn được tìm thấy. Những từ khóa này nên được ưu tiên khi chọn viết blog. Tuy nhiên, một từ khóa vẫn chưa phải là một chủ đề. Bạn cần một góc độ, một câu chuyện xung quanh một từ khóa như vậy.

Một cách tuyệt vời để đưa ra ý tưởng cho các bài đăng trên blog là bằng cách giới thiệu và viết về các sự kiện hiện tại. Theo dõi các trang web tin tức khác nhau và viết các bài đăng trong đó kết hợp quan điểm của mình về tin tức theo cách của bạn. Một cách khác để có được ý tưởng là mời khán giả để lại bình luận trên blog. Có thể mất một thời gian để có được một nhận xét, có thể nhận được một số câu hỏi hoặc phản hồi là những gợi ý khởi đầu cho bài đăng tiếp theo của bạn.

Blog trong menu

Menu hoặc điều hướng của trang web giúp khách truy cập hiểu trang web nói gì và những gì bạn đang cung cấp. Nó phải phản ánh cấu trúc của trang web. Nếu thêm một blog vào trang web bán hàng của mình, bạn nên đảm bảo rằng nó cũng xuất hiện trên menu. Một blog nên có trong menu chính của bạn.

Tôi khuyên bạn nên đặt nó như một danh mục của trang web bán hàng (trên menu cấp 1). Đặt nó bên trái sau Home, hoặc bên phải trong menu, ví dụ. Bạn sẽ có thể nhấp qua blog từ trang chủ. Rốt cuộc, khách truy cập tìm thấy blog một cách dễ dàng. Và liên kết đến blog từ trang chủ sẽ chỉ ra cho Google rằng blog rất quan trọng, điều này có thể làm tăng thứ hạng của blog. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng blog nằm trong cùng một tên miền với trang web bán hàng (tenmien/blog), bằng cách này cả trang web bán hàng và blog sẽ được hưởng lợi từ thứ hạng của nhau.

Sử dụng thẻ Tags cho blog

Nếu bạn có một blog trên trang web bán hàng, có lẽ sẽ viết rất nhiều về các chủ đề liên quan đến sản phẩm của mình. Về các tag sự kiện sử dụng sản phẩm, hoặc tag sử dụng sản phẩm để làm gì, tag làm thế nào để sử dụng sản phẩm tốt nhất, tag so sánh giữa các sản phẩm khác nhau, v.v. Do đó, nó có ý nghĩa rằng thẻ blog sẽ một phần chồng chéo với các danh mục sản phẩm và thể loại con sản phẩm của cửa hàng. Không sao đâu. Bởi vì mục đích cuối cùng, bạn muốn xếp hạng với những bài đăng đó để thu hút mọi người đến với các sản phẩm bạn bán. Và, nếu nhóm các sản phẩm, cho dù đó là trong danh mục hoặc thẻ blog, nó đều dễ dàng hơn để làm cho xếp hạng bài đăng.

Trong lý thuyết, một trang web bán hàng các sản phẩm được phân cấp theo danh mục. Trong khi đó những bài viết blog được nhóm theo tags. Mục đích chính những chủ đề của thẻ tags liên quan trực tiếp đến sản phẩm cần bán. Thực tế lại khác, những bài viết blog được nhóm theo danh mục blog và nó không liên quan trực tiếp đến danh mục sản phẩm. Danh mục blog được thiết kế như những trang tin tức phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm. Những sản phẩm trong trường hợp này như mẫu quảng cáo cho chính blog tin tức. Bạn có thấy một sự không đúng khi dùng danh mục cho blog ở đây không!

Một vài lưu ý nhỏ cho những blog có dùng danh mục blog và tags blog. Tags blog có thể nói về sự kiện? để làm gì? cách sử dụng? so sánh? như tags ‘nghiên cứu’, ‘tối ưu’, ‘cơ bản hay nâng cao’, ‘bí kiếp’

Phương tiện mạng xã hội và thông báo bản tin

Nếu bạn bắt đầu một blog trên trang web bán hàng của mình, hãy đảm bảo chia sẻ những bài đăng này trên mạng xã hội. Thêm vào đó, chắc chắn nên gửi một bản tin quảng bá các bài đăng trên blog mới nhất cho khán giả của bạn. Mọi người cần một lời nhắc nhở về sự tồn tại của thương hiệu và blog của bạn một lần trong một thời gian nhất định.

Kết luận

Blog là một công cụ tiếp thị và SEO tuyệt vời cho các trang web bán hàng. Trong bài đăng của bạn, có thể nói với độc giả về thương hiệu và sản phẩm, và có lẽ cũng về quan điểm cá nhân. Không có sự đúng hay sai ở đây, chỉ cần bắt đầu viết blog!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *