Cách xử lý bình luận trên blog của bạn

Khi bạn viết blog thường xuyên, mọi người sẽ bắt đầu trả lời những gì bạn viết. Có thể không phải ngay lập tức, nhưng khi blog của bạn đang phát triển, bạn sẽ phải giải đáp các bình luận trên blog. Đặc biệt là khi viết về thế giới quan hoặc ý kiến của bạn, một số người sẽ không đồng ý điều đó. Nói tóm lại, bạn sẽ phải đối phó với các câu trả lời và ý kiến của độc giả. Nhưng làm thế nào?

Nhận xét trên blog có quan trọng đối với SEO không?

Thêm nhận xét nội dung vào bài đăng trên blog. Và Google lập chỉ mục tất cả nội dung trên trang web, bao gồm mọi bình luận trong mỗi bài đăng trên blog. Đừng phấn khích, bởi vì Google sẽ ngay lập tức nhận ra các bình luận chỉ là bình luận. Giá trị của chúng đối với công cụ tìm kiếm sẽ thấp hơn nhiều so với nội dung ban đầu của bài đăng trên blog. Do đó, Trả lời các bình luận trên blog sẽ không ngay lập tức cải thiện SEO, nhưng nó sẽ dẫn đến tỷ lệ khách truy cập quay trở lại cao hơn.

5 dạng bình luận

Các bình luận mọi người để lại trên blog có thể được chia thành năm loại:

1. Phản hồi tích cực

Đầu tiên là những phản hồi tích cực. Một số người chỉ muốn nói rằng họ thích bạn, công ty của bạn hoặc bài đăng trên blog của bạn. Điều đó luôn luôn tốt đẹp để nghe. Hãy chắc chắn trả lời một số trong số này (ngay cả khi đó chỉ là một lời cảm ơn nhanh chóng!”) hoặc bày tỏ lòng biết ơn chung trong một bài đăng sắp tới, vì vậy người đưa ra lời khen cảm thấy được đánh giá cao.

2. Câu hỏi

Loại nhận xét thứ hai là các câu hỏi mà khán giả của bạn đưa ra sau khi họ đã đọc bài đăng. Có lẽ một cái gì đó vẫn chưa rõ ràng hoặc một cái gì đó bạn đã viết đã tác động ai đó để hỏi bạn về bài đăng của bạn hoặc về thương hiệu của bạn.

Trả lời các câu hỏi không quá khó khăn như vậy. Nếu câu trả lời cho câu hỏi ngắn (và bạn thực sự biết câu trả lời!), bạn chỉ có thể để lại câu trả lời trực tiếp. Nếu một câu hỏi khó trả lời hơn, hoặc nếu nó cần thêm một số lời giải thích, bạn có thể quyết định viết một bài đăng mới về nó.

Nếu bạn không biết câu trả lời cho một câu hỏi, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên trả lời bình luận đó trên blog của mình. Bạn chỉ có thể thừa nhận rằng bạn không biết câu trả lời, hoặc bạn có thể nói rằng bạn sẽ đi sâu vào vấn đề và quay lại với câu trả lời sau khi có thể (và đừng quên!).

3. Phản hồi tiêu cực

Loại bình luận thứ ba là phản hồi tiêu cực. Đôi khi, mọi người không đồng ý với những gì bạn đã viết và đôi khi mọi người không hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đôi khi mọi người chỉ đơn giản là có phản cảm về nó. Những loại bình luận này là khó xử lý nhất.

Nếu bình luận trên blog của bạn thực sự gây tổn thương và không đứng đắn (ví dụ: bạo lực hoặc phân biệt chủng tộc), tôi khuyên bạn nên xóa chúng hoàn toàn. Nhưng, tôi sẽ không xóa bình luận từ khách hàng hoặc độc giả không hài lòng. Không trả lời những bình luận này hoặc xóa chúng có thể phản tác dụng nghiêm trọng; Nếu mọi người không hài lòng, họ sẽ phàn nàn về bạn thông qua các kênh khác và bạn sẽ trông giống như đang trốn tránh mối quan tâm của họ. Vì vậy, dù khó khăn đến đâu, bạn nên cố gắng trả lời ý kiến của họ và cố gắng tìm nguồn gốc của sự không hài lòng này. Nếu người bình luận không hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy yêu cầu họ liên lạc qua điện thoại hoặc email để giải quyết vấn đề trực tiếp.

Đừng sợ một số cuộc thảo luận trên blog của bạn. Một cuộc thảo luận hay sẽ có chỗ cho một số quan điểm có thể là một ý hay. Nó cung cấp cơ hội để thực sự cho khán giả thấy chuyên môn và ý kiến của bạn về một chủ đề nhất định. Miễn là một cuộc thảo luận lịch sự và tôn trọng, nó sẽ thu hút độc giả và khiến họ quay trở lại blog của bạn.

4. Bình luận ngoài chủ đề

Mặc dù bạn hy vọng chủ yếu sẽ nhận được các bình luận liên quan đến bài đăng của mình, đôi khi có thể nhận được loại nhận xét ngoài chủ đề. Nhận xét ngoài chủ đề không nhất thiết là nhận xét nội dung kém, nhưng, vì chúng không liên quan đến chủ đề bài đăng của bạn, có thể khó xử lý chúng.

Hãy cẩn thận rằng các bình luận ngoài chủ đề có thể ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của bạn. Hãy tưởng tượng rằng ai đó để lại một bình luận rất dài về bài đăng của bạn mà không liên quan gì đến chủ đề của bài đăng trên blog này. Các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của trang sẽ thấy nhận xét đó và do đó có thể gặp khó khăn hơn trong việc tìm ra trang nói gì. Vì vậy, có lẽ bạn nên xóa bình luận đó. Không chỉ vì lý do SEO, mà còn vì sự tỉnh táo của người viết bài.

Làm thế nào để bạn trả lời đúng các bình luận ngoài chủ đề? Nếu bạn quyết định xóa một bình luận ngoài chủ đề, bạn có thể liên hệ với ai đó và nói, “Này, bạn đã nói điều này và điều này. Tôi có thể trả lời điều đó, nhưng nó không thực sự liên quan đến bài đăng trên blog, vì vậy tôi đã xóa bình luận của bạn, nhưng đây là phản hồi của tôi.” Đó là một phản ứng thân thiện với người để lại bình luận trên blog, nhưng nó cũng giữ cho bài đăng trên blog nguyên vẹn và về chủ đề.

5. Spam

Và cuối cùng, một số bình luận chỉ là spam. Mọi người cố gắng lừa độc giả của bạn nhấp vào một liên kết, thường là một cái gì đó không liên quan, hoặc họ chỉ viết vô nghĩa. Nếu bộ lọc thư rác chưa lọc các nhận xét này, bạn nên xóa và tùy chọn chặn chúng ngay khi nhìn thấy chúng. WordPress theo mặc định đi kèm với plugin Akismet, được thực hiện cho mục đích này.

Dành thời gian để xử lý ý kiến

Trả lời các câu hỏi và cung cấp câu trả lời chính xác trong mỗi bình luận có thể mất rất nhiều thời gian. Hãy chắc chắn rằng có thời gian để theo dõi và trả lời các ý kiến bạn nhận được trên blog của mình. Không cần phải trả lời bình luận trong vòng một giờ, nhưng hãy chắc chắn trả lời trong vòng một hoặc hai ngày kế tiếp. Điều này cho độc giả thấy bạn nghiêm túc và quan tâm đến phản hồi của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *