Deprecated: Required parameter $apivalid follows optional parameter $idform in /home/u864877341/domains/vinweb.net/public_html/wp-content/plugins/contact-form-7-mailchimp-extension/lib/find.php on line 325
Giải thích SEO cho ông bà của bạn • Vinweb

Giải thích SEO cho ông bà của bạn

Làm thế nào để bạn giải thích SEO cho những người không biết gì về nó? SEO thực sự là gì? Trước khi bất cứ ai buộc tội tôi phân biệt đối xử với người già, tiêu đề của bài đăng này chỉ là một con số của lời nói chân thật. Bà ngoại 90 tuổi của Joost biết chính xác SEO là gì, trong khi một số người bạn ở độ tuổi 30 của chúng tôi gặp khó khăn trong việc nắm bắt khái niệm SEO. Vì vậy, rất nhiều người không hiểu SEO thực sự là gì. Làm thế nào có thể giải thích cho họ? Ở đây, tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để giải thích SEO cho tất cả bạn bè của bạn – và cho ông bà của bạn – trong bốn bước đơn giản.

1. Giải thích ảnh hưởng của công cụ tìm kiếm

Tôi luôn bắt đầu giai thoại của mình về SEO chính xác là gì với việc chỉ ra tầm quan trọng, hoặc sự độc quyền, của các công cụ tìm kiếm. Đối với hầu hết mọi người, công cụ tìm kiếm là khá rõ như Google. Tôi chỉ ra có bao nhiêu người sử dụng Google và cho mục đích gì. Với rất nhiều người sử dụng Google, mọi trang web đều muốn có một vị trí tốt trong Google. Càng nhiều người tìm thấy một trang web, họ sẽ càng đọc bài viết và mua sản phẩm trên trang web đó. Giải thích tầm quan trọng của công cụ tìm kiếm là một điều thực sự đơn giản để làm. Hầu hết mọi người – ngay cả ông bà – đều biết về Google, phải không?

2. Giải thích SEO là viết tắt của

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization ( Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Điều đó về cơ bản có nghĩa là, tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm – Google – theo cách mà nó sẽ xuất hiện ở vị trí cao trong công cụ tìm kiếm. Đó thường là bước thứ hai tôi thực hiện trong việc giải thích SEO cho bạn bè và người thân của tôi. Các chiến thuật SEO sử dụng để tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm khác nhau theo thời gian và giữa các chuyên gia về SEO. Nhưng mọi chiến lược SEO luôn hướng đến việc tham vọng vào một thứ hạng cao trong Google.

Nếu mọi người hiểu tầm quan trọng của công cụ tìm kiếm, bây giờ họ sẽ biết tại sao SEO lại quan trọng. Họ sẽ tự hỏi làm thế nào để đạt được một vị trí cao như vậy trong Google. Một câu hỏi khăn nhất!

3. Giải thích Google và sứ mệnh của Google

Bước thứ ba trong việc giải thích SEO cho ông bà của bạn là nói với họ về sứ mệnh của Google. Để hiểu làm thế nào có thể đạt được một vị trí cao trong Google, bạn nên biết thêm một chút về Google và sứ mệnh của  Google. Nhiệm vụ của Google là:

“Để tổ chức thông tin của thế giới và làm cho nó có thể truy cập và hữu ích trên toàn thế giới.”

Google muốn phục vụ khách hàng một kết quả phù hợp với câu hỏi của họ. Vì vậy, chiến thuật SEO nên được tập trung vào việc tạo ra một trang web theo cách như vậy, khách hàng sẽ nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Chiến thuật SEO tốt nhất là luôn là kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Google làm gì?

Google có một cơ sở dữ liệu cực kỳ lớn. Tất cả nội dung của tất cả các trang web trên thế giới đều có trong đó. Google đọc văn bản. Theo những văn bản này, nó quyết định một trang web cụ thể là gì. Vì vậy, nội dung của một trang web là đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, các bộ phận khác cũng rất quan trọng. Google thích các trang web nhanh và thích các trang web được liên kết bởi nhiều trang web khác. Có rất nhiều yếu tố quyết định trang web nào được hiển thị ở vị trí cao trong Google và trang web nào được hiển thị ở vị trí thấp. Nhưng, tất cả đều chung quy đến cùng một điều: Google muốn phục vụ khách hàng kết quả TỐT NHẤT có thể. Do đó, chiến thuật SEO nên nhằm mục đích là kết quả tốt nhất đó.

4. Đưa ra ví dụ về chiến thuật SEO

Trong bước cuối cùng của việc giải thích SEO, tôi thường tổng hợp tất cả các khía cạnh sẽ cần tối ưu và tôi sẽ bắt đầu với nội dung. SEO có nghĩa là viết nội dung tuyệt vời, nội dung mà mọi người muốn đọc, nội dung mà mọi người thích đọc. Trên đó, trang web của bạn nên nhanh và nó phải thân thiện với người dùng. Mọi người sẽ có thể điều hướng trang web một cách dễ dàng, họ sẽ ngay lập tức biết nơi để nhấp vào. SEO cũng liên quan đến bảo mật, đảm bảo trang web của bạn sẽ không bị tấn công. Google không thích các trang web bị tấn công. Có nhiều chiến thuật SEO trên trang bạn có thể sử dụng để cải thiện trang web của mình.

Nếu bạn nhận thấy bạn đang giải thích SEO cho một người phản hồi thực sự nhiệt tình, bạn có thể nói với họ một chút về kỹ thuật SEO. Tôi thường bỏ qua phần này. Nếu muốn có một trao đổi thú vị hơn cho câu chuyện của mình, có thể nói với họ về việc mua liên kết ảo và hình phạt của Google. Đó là những thứ thú vị, nhưng không phải là một cái gì đó thích hợp để sử dụng trong chiến lược SEO.

Kết thúc

Giải thích SEO cho một người không biết gì về chủ đề này có thể khá khó khăn. SEO là một cái gì đó thay đổi theo thời gian, và đó là một định nghĩa khác với những người khác nhau. Ngay cả trong số các chuyên gia SEO, ý kiến về những gì là SEO tốt cũng khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *