SEO blog: làm thế nào để mọi người xem và đọc bài viết của bạn

Khi bạn thành công trong việc đưa khách truy cập vào một trong những bài đăng trên blog của mình, bạn muốn họ xem và đọc nội dung của bạn. Độc giả (và đặc biệt là lần đầu tiên truy cập) đang chán thực sự nhanh. Bạn nên thu hút sự chú ý của họ nhanh chóng và giúp họ hiểu thông điệp chính trên blog của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra năm lời khuyên về cách khiến mọi người xem trang web của bạn và đọc bài đăng của bạn.

1. Giới hạn độ dài bài đăng

Bạn nên giới hạn độ dài của văn bản vì mọi người có xu hướng ngừng đọc (hoặc thậm chí không bắt đầu) nếu văn bản web quá dài. Tuy nhiên, đối với mục đích SEO, blog hoặc bài viết của bạn cũng không nên quá ngắn (tối thiểu 300 từ). Một bài viết dài có nhiều cơ hội hơn để xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Chúng tôi khuyên bạn nên viết bài đăng trên blog từ 300-400 (đối với các blogger thiếu kinh nghiệm) và 700-800 từ (cho các blogger nâng cao hơn). Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn viết các đoạn văn ngắn. Một loạt các đoạn văn ngắn dễ đọc hơn nhiều so với một khối lớn văn bản.

(Tại đây, chúng tôi có xu hướng phá vỡ quy tắc viết bài viết ngắn, bằng cách tạo ra các bài đăng trên blog dài hơn nhiều. Nếu bạn chọn viết một bài viết dài, bạn nên tập trung nhiều hơn vào phong cách và cấu trúc!)

2. Đảm bảo bài đăng dễ đọc

Hãy chắc chắn rằng mọi người có thể đọc văn bản đúng cách. Đọc từ màn hình là khó khăn, vì vậy hãy chắc chắn bạn không làm cho nó khó khăn hơn. Sử dụng cỡ phông chữ tốt. Một phông chữ lớn sẽ giúp mọi người đọc nội dung của bạn tốt hơn. Sử dụng ít nhất 14 px và tốt nhất là 16 px, với khoảng trắng thích hợp (1,5em cho kích thước phông chữ lớn hơn, nhiều hơn về phía 2em cho kích thước phông chữ nhỏ hơn). Sử dụng nhiều khoảng trắng hơn để thực sự làm tăng sự tính dễ hiểu về văn bản. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng các dòng văn bản của bạn không quá dài. Cố gắng giữ cho nó giới hạn ở 50 hoặc 75 ký tự mỗi dòng. Các dòng càng dài, mọi người càng khó hiểu thông điệp của bạn. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan sao, chọn màu sắc tương phản cho văn bản và nền của bạn. Văn bản màu xanh lá cây trên nền màu vàng có xu hướng đọc khá khó.

3. Viết về một chủ đề

Bài đăng trên blog của bạn nên có một chủ đề. Nó nên có một thông điệp chính, một điểm bạn muốn thực hiện. Mỗi blog, mỗi phần nội dung trên trang web của bạn đều có một số loại thông điệp. Thông điệp này là mục đích của bài viết đó: bạn muốn nói gì với độc giả của mình? Bạn sẽ có thể đặt thông điệp của bài đăng của bạn trong một câu. Câu này nên có một chủ đề, không phải hai chủ đề. Nếu bạn có một thông điệp chứa hai chủ đề, hãy viết bởi hai bài đăng riêng biệt!

4. Đặc biệt chú ý đến đoạn đầu tiên

Hãy chắc chắn rằng đoạn đầu tiên của bài đăng trên blog rõ ràng, được viết tốt và chứa thông điệp của bài đăng trên blog. Một số nhà văn muốn gây bất ngờ cho độc giả của họ với thông điệp chính của bài viết của họ trong đoạn cuối cùng. Các blogger không nên làm điều đó. Bạn sẽ mất độc giả của mình vào lúc như vậy. Kết luận quan trọng nhất của bài đăng trên trong đoạn đầu tiên và việc xây dựng và lập luận sau đây trong các đoạn tiếp theo. Hãy chắc chắn rằng bạn lặp lại kết luận chính trong đoạn cuối cùng của bài viết.

5. Trình bày nội dung có thể đọc lướt

Bài viết của bạn phải đọc lướt được. Điều đó có nghĩa là cấu trúc của bài viết sẽ thực sự tuyệt vời. Sử dụng tốt các tiêu đề và tiêu đề phụ trong bài đăng. Và viết các đoạn văn ngắn, theo chủ đề. Tôi luôn đảm bảo rằng câu đầu tiên của đoạn văn diễn tả đoạn văn đó nói gì. Sau đó, một loạt các câu theo sau đó nói rõ hơn về câu quan trọng đầu tiên. Những câu đầu tiên này là những câu mọi người đọc lướt khi quét một văn bản. Chắc chắn phải đặc biệt chú ý đến những câu quan trọng đầu tiên.

Sử dụng mẹo của chúng tôi!

Viết bài viết trên blog là một công việc khó khăn. Sẽ thật không may nếu blog bạn nỗ lực rất nhiều, không được khán giả của bạn đọc vì mọi người chán quá nhanh. Sử dụng những lời khuyên này để tạo lợi thế và làm cho khách truy cập ở lại và đọc bài đăng của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *