Deprecated: Required parameter $apivalid follows optional parameter $idform in /home/u864877341/domains/vinweb.net/public_html/wp-content/plugins/contact-form-7-mailchimp-extension/lib/find.php on line 325
SEO Trang chủ: Nó có tồn tại không? • Vinweb

SEO Trang chủ: Nó có tồn tại không?

SEO trang chủ, Tối ưu trang chủ

Một trang chủ phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Đó là trang chào đón của bạn và hướng dẫn sử dụng chính cho trang web. Tuy nhiên, có một mục đích mà tôi cảm thấy một trang chủ không có và đó là xếp hạng cho các từ khóa khác ngoài tên doanh nghiệp hoặc thương hiệu. Chúng tôi đã có khá nhiều câu hỏi về điều đó, vì đó là điều mà một số chủ sở hữu trang web nghĩ đến. Câu hỏi đặt ra là: họ có nên không?

SEO Trang chủ

Quá trình tối ưu trang chủ cho Google, hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, có thể được gọi là SEO trang chủ. Hãy để tôi đưa ra một tuyên bố táo bạo: Tôi không nghĩ rằng SEO trang chủ tồn tại. Đó có thể không phải là những gì chủ sở hữu trang web muốn nghe, đặc biệt là nếu họ đã cố gắng xếp hạng trang chủ trong nhiều năm.

Nếu trang web của bạn được thiết lập đúng và có một số liên kết ngược (Inlinks), trang chủ có thể sẽ xếp hạng cho tên doanh nghiệp hoặc thương hiệu. Tuy nhiên, có một ngoại lệ cho quy tắc đó. Ngày nay, rất nhiều trang web có tên dựa trên từ khóa như ‘Bánh quy Giáng sinh’, ‘Trồng cây’ hoặc ‘Vớ dễ thương’. Nếu tên ‘thương hiệu’ là một từ khóa mà mọi người có thể sử dụng trong Google, nó sẽ trở nên hơi khác. Sẽ có nhiều trang web nhắm mục tiêu các từ khóa này, vì vậy đột nhiên bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh cho tên trang web của mình.

Nội dung nền tảng

Bài đăng này về SEO trang chủ thực sự được kích hoạt bởi một câu hỏi hỗ trợ từ một khách hàng không thể khiến trang web của mình xếp hạng cho một tên trang web. Anh ấy đã cố gắng tối ưu hóa SEO của trang chủ của mình. Một thời gian ngắn, tôi đã gửi email cho anh ấy suy nghĩ của tôi về SEO trang chủ và giải thích khái niệm về nội dung nền tảng.

Vì bạn có thể sẽ không cố gắng xếp hạng trang liên hệ của mình , cũng không nên cố gắng xếp hạng trang chủ của mình. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không cần phải bận tâm thiết lập một từ khóa tập trung cho các trang này, chứ đừng nói đến việc dành hàng giờ để cố gắng để có được điểm SEO tuyệt đối trên mỗi trang đó.

Tuy nhiên, chúng ta phải đưa ra một lưu ý phụ rất lớn. Tại Đây, chúng tôi tin rằng SEO, nói chung, sẽ chỉ hoạt động khi những thứ khác như tốc độ, trải nghiệm người dùng và phương tiện truyền thông xã hội cũng được tính đến. Và bạn có thể tối ưu hóa trang chủ của mình cho điều đó.

Tối ưu hóa trang chủ của bạn: Phong cách SEO

Mặc dù bạn không phải tối ưu hóa trang chủ của mình cho một từ khóa, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Chúng tôi đã đề cập đến một vài trong bài viết này, nhưng có nhiều hơn nữa. Đây là những điều có thể làm để tối ưu hóa trang chủ của mình cho những điều liên quan đến SEO:

  • Đảm bảo tiêu đề trang tập trung vào tên thương hiệu hoặc sản phẩm chính của bạn;
  • Thêm logo rõ ràng, dễ nhận biết ở góc trên bên trái để xây dựng thương hiệu;
  • Cần có một lời kêu gọi hành động rõ ràng thu hút sự chú ý;
  • Đừng quên cấu trúc menu của bạn;
  • Cung cấp OpenGraph và Thẻ Twitter để chia sẻ xã hội tốt hơn;
  • Hãy chắc chắn rằng mô tả meta được điền vào, rằng nó đề cập đến USP của bạn và mời khách truy cập vào trang web;
  • Hình ảnh sản phẩm gọi mời, nhưng trang cũng cần thông tin văn bản hoặc khẩu hiệu tuyệt vời;
  • Đừng làm lộn xộn trang chủ của bạn với một triệu liên kết. Giữ cho nó tập trung và không làm ngập chân trang hoặc menu của bạn với các liên kết này;
  • Chi tiết liên hệ nên có sẵn trên hầu hết các trang web, bao gồm các nút xã hội và có lẽ là đăng ký bản tin;
  • Nếu có, hãy thêm thanh tìm kiếm (nổi bật hoặc bổ sung).

Đây là một danh sách kiểm tra nhỏ mà mọi chủ sở hữu trang web có thể sử dụng để phân tích trang chủ của riêng mình. Bạn đã nghĩ đến tất cả những điều này chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *