Làm thế nào để tối ưu trang chủ

SEO trang chủ có được không? Chúng tôi đã tự hỏi mình điều đó trong bài đăng của chúng tôi trên SEO trang chủ. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn cảm thấy rằng một trang chủ nên được tối ưu hóa cho một từ khóa. Có lẽ tối ưu trang chủ cho các công cụ tìm kiếm hoạt động, nhưng xếp hạng trong Google chắc chắn không phải là mục đích duy nhất của trang chủ! Trong bài đăng này, chúng tôi muốn khám phá mục đích chính của trang chủ và đưa ra lời khuyên về cách tối ưu trang chủ để làm cho nó hoàn toàn tuyệt vời.

Bảng xếp hạng, giới thiệu và/hoặc xây dựng thương hiệu?

Bạn có thể xếp hạng trang chủ của mình cho tất cả các từ khóa chính khác nhau, nhưng bạn phải xem xét liệu đó có thực sự là chiến lược tốt nhất hay không. Các trang đích được nhắm mục tiêu có xu hướng hoạt động tốt hơn cho mỗi từ khóa đơn lẻ. Có thể tốt hơn là nghĩ về trang chủ như giới thiệu về bạn là ai và những gì bạn phải cung cấp. Bạn có thể sử dụng trang web của mình làm bệ phóng cho tất cả các chuyển đổi đến từ khóa chính. Thêm vào, một trang chủ tốt giúp xây dựng và củng cố thương hiệu của bạn!

Trang web của bạn nói về điều gì?

Đầu tiên, chúng tôi muốn bạn kiểm tra những gì trang web của bạn là về cái gì. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiệm vụ, sự độc đáo của trang web, nên được phản ánh trên trang chủ.

Trang chủ của bạn chỉ là một danh sách lớn các sản phẩm và dịch vụ, hay thực sự dành thời gian để viết một sự chào đón tốt cho khách truy cập? Bây giờ một trong những điều khó chịu nhất mà chủ sở hữu trang web có thể làm, thực sự là viết ‘chào mừng đến trang web của chúng tôi’. Bằng cách chào đón khách truy cập, chúng tôi có nghĩa là nói với khách hàng những gì họ có thể tìm thấy trên trang web. Sản phẩm hoặc dịch vụ chính của bạn là gì? Những gì có thể được tìm thấy trên sản phẩm và trên chính công ty trên trang web? Và quan trọng nhất: lợi ích chính là gì (USP; Điểm độc đáo) cho khách truy cập? Bạn làm gì để nổi bật trước đám đông?

Chiến lược từ khóa

Có rất nhiều người đang cố gắng tối ưu trang chủ của họ cho một từ khóa nhất định. Hầu hết trong số họ đang tối ưu cho một địa điểm map và cảm thấy rằng trang chủ giống như đỉnh của kim tự tháp chiến lược từ khóa. Chúng tôi thường khuyên bạn nên tập trung trang web của bạn vào nhiều hơn một từ khóa và có xu hướng đưa ra một chiến lược dựa trên vô số từ khóa. Ngay cả nhiều từ khóa cũng sẽ không phải là một chiến lược từ khóa đầy đủ. Nếu bạn muốn đọc thêm về chiến lược từ khóa, hãy tiếp tục đọc blog của chúng tôi, bởi vì chúng tôi có một số bài đăng về nghiên cứu từ khóa và chiến lược từ khóa!

Làm cho USP của bạn cụ thể

Mẹo tối ưu trang chủ thứ hai là làm cho Điểm độc đáo của bạn rõ ràng. Nếu thực hiện tìm kiếm trực tuyến, sẽ thấy rằng nhiều trang web đấu tranh để làm rõ điều này. Nhưng, không phải lúc nào cũng dễ dàng để hoàn toàn rõ ràng về những gì công ty của bạn mang lại cho khách hàng.

Bạn thường thấy các trang web huấn luyện kinh doanh có khẩu hiệu như: “Giúp bạn cải thiện bản thân!”. Đó không phải là một phần giới thiệu hoặc khẩu hiệu tuyệt vời, vì nó hoàn toàn không nói gì về mục đích của công ty. Nó cũng có thể bán giày chạy tuyệt vời, giúp cải thiện khả năng chạy của mình, phải không? Hãy chắc chắn rằng nội dung giới thiệu là về những lợi ích chính cho khách truy cập mà bạn cung cấp. “Các chuyên gia tư vấn huấn luyện sử dụng phương pháp tự phản xạ” sẽ nói với khách truy cập rõ ràng hơn.

Công ty Two Chimps coffee có một điểm độc đáo tuyệt vời ngay lập tức làm rõ những gì bạn có thể mong đợi từ họ.

Trong trang chủ trên Two Chimps Coffee, rất rõ mục đích của trang web là gì. Không chỉ khẩu hiệu ấn tượng, thiết kế cũng làm cho trang web này nổi bật.

Trong hầu hết các trường hợp, điều đó thực sự có thể có nghĩa là quay trở lại khẩu hiệu kinh doanh nhàm chán. Chúng tôi không phải là người hâm mộ của những mô tả mơ hồ mà một nửa số công ty ngày nay dường như sử dụng. Bạn không cần những từ thông dụng hay cường điệu để có một cái gì đó đáng nhớ và nổi bật – nó cần phải tuân theo một dòng chảy dễ hiểu. Nếu có thể, hãy cố gắng mô tả vấn đề mà mọi người gặp phải, cách sản phẩm hoặc dịch vụ khắc phục vấn đề đó, trong khi kết thúc trên một lưu ý tích cực. Một cái gì đó như Slack làm trên trang chủ của họ:

Điểm độc đáo của Slack có liên quan và dễ hiểu theo mô hình vấn đề / giải pháp

Khơi gợi sự tin tưởng

Chúng tôi đã thấy yếu tố tin tưởng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với các trang web ngày nay. Hãy chắc chắn rằng trang web trở nên đáng tin cậy, không chỉ theo nghĩa kỹ thuật, với công nghệ cập nhật và chứng chỉ SSL, mà còn theo nghĩa tâm lý. Nếu bạn bán một cái gì đó, một dịch vụ hoặc một sản phẩm, mọi người cần biết rằng bạn là hợp pháp. Tại sao mọi người nên mua sản phẩm của bạn? Tại sao bạn là chuyên gia về mảng này và giải pháp của bạn là giải pháp mà mọi người nên sử dụng?

Bất cứ khi nào có thể, cung cấp cho khách truy cập bằng chứng về sự thành công của bạn. Thêm lời chứng thực, đánh giá, đề xuất từ các chuyên gia khác – bất cứ điều gì đã có. Đừng quên liên kết với những điều này bởi vì không có gì bực bội hơn là cố gắng xác minh tuyên bố của bạn. Tất nhiên, luôn có thể chọn đánh giá và tạo một trang cụ thể cho phần đánh giá nếu cần. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không lạm dụng nó trên trang chủ – trang web cần phải rõ ràng, không có quá nhiều phiền nhiễu.

Hướng dẫn khách truy cập

Một mục đích khác của trang chủ là hướng dẫn cho khách truy cập. Bạn nên đảm bảo trang chủ của bạn hướng dẫn khách truy cập đến các trang chính. Và, trang chủ cần phần giới thiệu hoặc khẩu hiệu mà chúng tôi đã mô tả ở trên. Nhưng điều đó sẽ vô dụng nếu trang chủ không cho phép khách truy cập nhấp vào các trang chính hoặc sản phẩm. Đây sẽ là các trang chốt thỏa thuận, bán sản phẩm hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ.

Sau đây là một danh sách đầy đủ, nhưng đây là những ‘hướng dẫn’ rõ ràng trên hầu hết các trang chủ:

Hình ảnh Hero

Hero image là một thuật ngữ được sử dụng trong thiết kế web cho một loại biểu ngữ web cụ thể. Một hình ảnh hero là một hình ảnh biểu ngữ lớn, nổi bật được đặt trên một trang web, thường ở phía trước và trung tâm.

Thanh trượt sliders, hoặc các lựa chọn thay thế tốt hơn

Rõ ràng là chúng tôi không thích thanh trượt. Tuy nhiên, một thanh trượt được sử dụng rất thường xuyên để quảng bá các trang chính. Sự thiếu chú ý mà các trang này nhận được, là một trong những lý do tại sao chúng tôi không thích thanh trượt. Nhưng khu vực thanh trượt đó là một nơi tuyệt vời để hướng dẫn. Nếu bạn thêm cái gọi là hình ảnh hero của sản phẩm nổi bật, bao gồm nút kêu gọi hành động tuyệt vời, điều đó sẽ có ý nghĩa. Nếu bạn muốn xoay nó với mỗi lần làm mới trình duyệt, tuyệt vời. Đó là một cách để làm cho trang chủ của bạn xuất hiện khác nhau với mỗi lần truy cập.

Menu

Rõ ràng nhất là menu của trang web. Bạn đã suy nghĩ về những gì trong menu? Nó có cấu trúc và tập trung không? Hãy để chúng tôi cung cấp một ví dụ: đây là menu của một nhà tư vấn tài chính mà chúng tôi đã tìm thấy một thời gian trước:

Đây có phải là một menu làm cho nó ngay lập tức rõ ràng những gì mong đợi từ mỗi trang?

‘start here’ có thể là một lời kêu gọi hành động, tất nhiên. Nhưng ‘hard choices’ quá chung chung. Cuối cùng, chúng tôi sẽ thay thế cả hai bằng tên mô tả nội dung sau khi nhấp chuột.

Sản phẩm

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, khả năng là vô tận. Nhưng đừng thêm toàn bộ danh sách thể loại vào thanh bên sidebar. Tập trung vào các danh mục được truy cập nhiều nhất và thêm chúng ở một vị trí nổi bật trên trang chủ. Thêm sản phẩm bán chạy nhất vào trang chủ, có lẽ trong hình ảnh lớn hơn mà chúng tôi đã đề cập ở ‘thanh trượt’ ở trên. Hãy sáng tạo. Trang chủ dường như là nơi tốt nhất trên trang web để thông báo một sản phẩm mới, ví dụ. Nếu cửa hàng có bán hàng, hãy đảm bảo rằng mọi người nhận thấy nó trên trang chủ.

Tìm kiếm như một lời kêu gọi hành động

Trong nhiều trang web, thanh tìm kiếm được đặt ở đầu trang hoặc chân trang. Nếu đang bán hàng ngàn sản phẩm hoặc nếu đã viết hàng trăm bài viết trên trang web của mình, rất có thể là một thanh tìm kiếm sẽ có ích cho khách truy cập. Tại sao không biến nó thành lời kêu gọi hành động chính và liệt kê nó là yếu tố chính – thay vì dùng thanh trượt sliders – trên trang web? đảm bảo các trang kết quả tìm kiếm được hợp lệ.

Thông tin liên hệ

Bạn cũng phải nhận ra rằng một khách truy cập – rời đi – chỉ có thể tìm kiếm chi tiết liên lạc. Liệt kê một liên kết đến trang liên hệ, nơi người ta mong đợi nó. Đó có thể là vị trí cuối cùng trong menu, nhưng cũng có thể là một địa chỉ trong chân trang của bạn, hoặc một biểu mẫu liên hệ (ngắn) trong thanh bên. Trên điện thoại di động, số điện thoại nên được kích hoạt để cho phép khách truy cập gọi bằng một cú chạm đơn giản vào số điện thoại.

Đừng lộn xộn!

Đừng đi quá mức trong hướng dẫn trên trang web của bạn! Đừng làm lộn xộn trang chủ với tất cả các loại hướng dẫn có thể hành động, nhưng chọn hai hoặc ba có ý nghĩa trên một trang web. Và tập trung vào những điều này. Giữ cho thiết kế của các trang đơn giản và dễ sử dụng.

Lucky Paws có một trang chủ tuyệt vời, tập trung với một cú nhấn bán hàng tinh tế và sử dụng tuyệt vời của đánh giá từ khách hàng

Đây là một ví dụ tuyệt vời về một trang chủ tập trung. Lucky Paws thậm chí còn nghĩ đến việc làm cho lời kêu gọi hành động đó trở thành một màu sắc đặc biệt. Trang nhanh chóng xem nhanh, thanh toán rõ ràng và hình ảnh hiển thị sản phẩm đang sử dụng. Chú chó có vẻ hài lòng với chiếc thảm đó! Sự tập trung thêm vào việc giảm giá kỳ nghỉ ở trên menu là tinh tế và không hét lên SALE – mặc dù bạn có thể lập luận rằng nó hơi quá tinh tế.

Tối ưu hóa trang chủ: kết luận

Trang chủ của bạn nên làm rõ những gì mọi người có thể tìm thấy trên trang web. Nó nên tập trung vào điểm bán hàng độc đáo. Và, nó sẽ hướng dẫn khách truy cập đến các trang quan trọng nhất. Có lẽ bạn có thể tập trung vào những điều này và vẫn tối ưu hóa trang chủ của mình cho một từ khóa nhất định. Mọi người nghĩ sao về điều đó?

Tất nhiên, trang web của bạn không chỉ có mỗi trang chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *