Viết blog vào mùa hè có chán như bạn nghĩ

Tôi không biết thời tiết nơi bạn ở, nhưng chúng tôi hiện đang ở nơi gọi là vùng nhiệt đới. Với nhiệt độ trên 30 độ C, nhiều người được bắt gặp trong hồ bơi và tại các điểm đến mùa hè. Có thể cảm giác rằng không ai đang trực tuyến để đọc bài đăng trên blog. Hoặc có lẽ bạn thích đi chơi ở hồ bơi. Vậy tại sao nên dành mùa hè viết blog? Và thậm chí có nên dành thời gian để đánh máy? Tôi không có câu trả lời rõ ràng cho bạn, nhưng có nhiều điều có thể làm trong mùa hè này để vẫn duy trì một blog đang phát triển!

Tiếp tục đăng blog như thể mọi người đang online

Đây là kế hoạch của tôi cho mùa hè: chỉ cần tiếp tục đăng như thể đó là mùa đông khi mọi người ở bên trong nhà với máy tính xách tay hoặc máy tính bảng lướt mạng. Nếu các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn hiện đang nghỉ ngơi, điều đó có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của công chúng hơn. Và nếu họ không đọc nó ngay bây giờ, họ có thể đọc nó sau. Vì vậy, bạn có thể tập trung vào việc viết các bài đăng, vì vậy bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong Google.

Tôi sẽ cho bạn một cái nhìn nhanh về kế hoạch của tôi. Tôi đã xem Google Search Console của mình và thấy rằng một bài đăng trên blog đã viết vào tháng 3 đang nhận được rất nhiều nhấp chuột thông qua Google kể từ khi mùa hè bắt đầu. Sao lại thế? Bài đăng trên blog là về ‘tẩy lông’. Bài đăng trên blog tập trung vào việc tẩy lông mày của bạn, và tôi đoán rất nhiều người dường như cần điều này cho mùa hè. Điều này có nghĩa là? Tôi sẽ viết nhiều bài đăng trên blog liên quan đến mùa hè hơn.

Tối ưu bài đăng cũ

Nếu bạn không muốn dành thời gian viết bài đăng trên blog, có thể không có cảm hứng hoặc không muốn tiếp thị mọi thứ như điên trong mùa hè, bạn có thể muốn dành thời gian tối ưu hóa các bài đăng trên cũ blog của mình. Xem lại chúng, xem các bài đăng trên blog ít tương tác hoặc cố gắng xem đối thủ cạnh tranh xếp hạng cho điều gì. Tạo ra những thách thức nhỏ trong tâm trí và quyết định những gì muốn tập trung vào. Bạn muốn có một trang web vững chắc hơn? Có lẽ một điều hướng có cấu trúc hoặc một trang web nhanh hơn? Hay bạn muốn bài đăng của mình xếp hạng trên trang đầu tiên của Google? Bất kể mục tiêu của bạn là gì, bạn có thể dành thời gian cho nó ngay bây giờ! Bạn có thể làm nhiều việc hơn là viết blog.

Viết trước bài đăng

Bạn có thể không muốn xuất bản vào mùa hè này, hoặc có lẽ bạn chỉ muốn xuất bản ít hơn. Điều này không có nghĩa là ngừng viết hoàn toàn. Bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất để nghĩ đến dịp Halloween hoặc Giáng sinh, vì vậy không cảm thấy áp lực cạnh tranh vào đầu mùa nghỉ lễ. Chỉ cần không mong đợi để tìm thấy bất kỳ đồ trang trí Halloween hoặc bí ngô trong các cửa hàng chưa bày bán! Chuẩn bị bữa ăn có thể là một kế hoạch có thể có nghĩ trước, nhưng điều tương tự cũng xảy ra với việc chuẩn bị cho blog. Không có gì tốt hơn là tận hưởng thời tiết đẹp khi biết bạn đã viết (và lên kế hoạch) đủ số lượng bài viết trước đó.

Nghỉ ngơi

Tôi đang ở trong một vài nhóm blogger trên Facebook và tôi đã thấy cuộc thảo luận về: nghỉ hè. Các blogger hỏi nhau liệu họ nên nghỉ ngơi hay đăng ít hơn và họ nên giải quyết điều đó như thế nào. Bởi vì chúng ta hãy đối mặt với câu hỏi: chăm một blog là công việc khó khăn. Nó có thể là công việc toàn thời gian, hoặc nó có thể là một dự án mà bạn đảm nhận bên cạnh công việc được trả lương. Bạn có thể cần nghỉ ngơi hết kỳ nghỉ. Nhưng tốt nhất là không mất tất cả người theo dõi và khách truy cập của bạn.

Nếu bạn muốn nghỉ ngơi (một vài tuần), bạn muốn giữ cho trang mạng xã hội của mình hoạt động. Bạn có thể lên lịch các bài đăng cũ hơn, trích dẫn hài hước hoặc câu hỏi cho khán giả của mình. Nhưng nếu bạn muốn xuất bản lại nội dung cũ, làm thế nào để bạn làm điều đó? Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng nội dung bạn chia sẻ, vẫn có liên quan. Tiếp theo, viết một văn bản hấp dẫn để lên phương tiện truyền thông xã hội và sau đó lên lịch bài đăng của bạn.

Bạn có nên viết rằng đó là một bài đăng lại? Tôi sẽ khuyên không nên. Bạn sẽ nhấp vào một liên kết nếu công ty hoặc blogger viết rằng đó là một bài đăng cũ? Có lẽ là không. Đặt cược tốt nhất của bạn là chỉ cần đăng nó. Trừ khi bạn đăng lại các bài đăng trên blog, bạn vừa đưa ra tuần trước.

Thông báo về lịch trình nghỉ dịp mùa hè?

Bạn có thông báo về lịch trình nghỉ dịp mùa hè của bạn? Tôi cũng đã thấy các blogger đặt câu hỏi này. Câu hỏi thực sự là: ‘Những người theo dõi tôi có muốn biết rằng tôi không đăng thường xuyên như trước không?’ và để trả lời điều này, bạn phải biết khán giả của mình. Có lẽ khán giả của bạn rất trung thành và có thể nghĩ rằng một cái gì đó khủng khiếp đã xảy ra với bạn nếu bạn ngoại tuyến một chút và sẽ bắt đầu tìm kiếm trực tuyến – hoặc tệ hơn: trực tiếp – tìm kiếm bạn. Trước khi bạn coi trọng điều đó, sẽ có những tweet tuyên bố họ đã tìm thấy bạn với một bức ảnh không tốt kèm theo về đời sống tư, hoặc đang ăn ba cây kem và một ít khoai tây chiên trong khi bạn có hình ảnh hoàn hảo trực tuyến của một blogger mẹ là bình tĩnh và khỏe mạnh. Danh tiếng bạn bị soi từ sự tò mò của nhiều người quan tâm bạn.

Tôi biết những người theo dõi của tôi không quan tâm nếu tôi viết blog hàng ngày, blog mỗi tháng một lần hoặc blog hai lần một năm. Tại sao? Bởi vì tôi không quan trọng để họ theo dõi. Những người duy nhất có thể nhận thấy, là những người bạn thân của tôi.

Biết khán giả của bạn

Tôi chỉ là một con cá nhỏ trong một cái ao lớn. Độc giả sẽ đi đến một blogger khác. Vì vậy, tôi có thể viết một bài đăng dài trên blog về cách tôi sẽ tận hưởng mùa hè của mình, bởi vì tôi xứng đáng với nó, bởi vì tôi làm việc chăm chỉ, bởi vì yadda yadda ya, nhưng sự thật là: khán giả của tôi không quan tâm. Khán giả của bạn cũng vậy, rất có thể. Khán giả của bạn muốn một tiếng cười, có lẽ là kỳ nghỉ, hoặc thông tin về một thỏi son môi, hoặc một dự án Lego. Không ai sẽ nhìn vào Google: ‘tìm [tên blog] được viết blog ít hơn vào kỳ nghỉ mùa hè?” Và nếu bạn, vì bất kỳ lý do gì, hãy quyết định rằng những người theo dõi của bạn cần biết rằng bạn sẽ không viết blog ngày hôm nay, nhưng sẽ gửi bản cập nhật vào thứ Bảy thay vào đó và bạn cần viết một bài đăng trên blog cho thông báo, sau đó vui lòng đặt nó thành noindex. Trừ khi bạn có thể giải thích giá trị của việc để bài thông báo này được Google lập chỉ mục. Tôi, không muốn bất cứ ai tên blog của tôi và có kết quả đầu tiên là một thông báo blog bị gián đoạn tạm thời.

Dù kế hoạch của bạn là gì, hãy ghi nhớ bản thân – và khán giả của bạn . Tôi hy vọng vào thực tế là các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của tôi sẽ có một lịch trình mùa hè, có lẽ điều đó sẽ mang lại cho tôi nhiều khách truy cập hơn. Và nếu không, tôi có thể chỉ viết một bài đăng vào năm tới về kế hoạch mùa hè của mình và sau đó đóng cửa blog của mình trong cả tháng ;)Tôi tò mò muốn nghe suy nghĩ của bạn về vấn đề này là gì và nếu bạn đã nhận thấy một xu hướng nghỉ lễ trên blog? Hãy cho tôi biết làm thế nào bạn kết hợp cái nóng mùa hè và vẫn viết blog!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *